Lễ bàn giao bếp ăn tại điểm trường Tây A trường Mầm non xã Yên Phúc

Ngày 12/02/2022 tại điểm trường Tây A, trường Mầm non xã Yên Phúc đã diễn ra Lễ bàn giao bếp ăn cho nhà trường, đến dự buổi Lễ có đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Vũ Tuấn Sỹ đại diện Hội A.C.E.

Ảnh 1_5.png

Toàn cảnh buổi Lễ

Ảnh 2_3.png

Toàn cảnh buổi Lễ

Sau khi nhận được tin hỗ trợ của Hội A.C.E về chương trình an sinh xã hội, xây dựng bếp nấu ăn cho điểm trường khó khăn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã rà soát lựa chọn điểm trường Tây A, trường Mầm non xã Yên Phúc để xây dựng vì điểm trường Tây A có 1 bếp tạm không đủ quy chuẩn do phụ huynh học sinh đóng góp xây dựng đã xuống cấp, vị trí xây dựng không phù hợp với công viên do vậy Phòng Giáo dục và Đào tạo vận động các nguồn lực xã hội hóa khác trong đó: kinh phí ủng hộ xây dựng của Hội A.C.E là 170.000.000đ, kinh phí ủng hộ mua các thiết bị, đồ dùng của Hội A.C.E là 20.000.000đ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện hỗ trợ thiết kế, tư vấn giám sát, phụ huynh học sinh hỗ trợ được 150 công, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xây dựng Bắc Trung Nam hỗ trợ một phần công xây dựng, tổng kinh phí xây dựng hết 247 triệu đồng, công trình được thi công từ tháng 12/2021 đến nay với tổng diện tích là 55 mét vuông, công trình xây dựng hoàn thành đúng tiến độ, đến nay công trình đã đủ điều kiện đưa vào vận hành, phục vụ hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ của trường Mầm non xã Yên Phúc.

Ảnh 3_4.png

Ông Vũ Tuấn Sỹ phát biểu tại buổi Lễ bàn giao bếp ăn

Ảnh 4_2.png

Cắt băng khánh thành và bàn giao bếp ăn cho nhà trường

Ảnh 5_1.png

Cắt băng khánh thành và bàn giao bếp ăn cho nhà trường

Công trình hoàn thành đã góp phần giải quyết được khó khăn về bếp nấu ăn cho trên 65 em học sinh tại trường Mầm non xã Yên phúc, Nhân dân thôn Tây A, Tây B, xã Yên Phúc rất vui mừng, phấn khởi, khi con em được học tập, chăm sóc, nuôi dưỡng tốt, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan bớt đi một phần khó khăn về cơ sở vật chất ở các trường, đồng thời góp phần vào xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2022 và các năm tiếp theo./.

Quốc Mừng

Trung tâm VHTT-TT huyện Văn Quan